Xe đạp mới đến lớp: Lan toả yêu thương, thắp sáng niềm tin từ Không Gian Đẹp

Câu chuyện về nhiều hộ Việt kiều hồi hương đang sống rải rác theo tuyến biên giới của các tỉnh miền Tây luôn là một chương sách dài chưa có hồi kết. Cuộc sống không điện, nước sạch, tiền bạc… của hàng nghìn người đang bám trên những con thuyền. Hàng ngày, đàn ông dong thuyền ra hồ đánh cá, trẻ em, phụ nữ vào khu dân cư bán vé số, lo chăm đàn vịt, con gà… Mọi sinh hoạt từ ăn uống, tắm rửa, đến đi vệ sinh đều lấy nước từ hồ, sông. Ước mong duy nhất là có được giấy tờ tuỳ thân hợp pháp trên đất nước Việt Nam.

Một lần tình cờ trao đổi về những dự án mới cho Quỹ Tình Thương của Không Gian Đẹp, chúng tôi may mắn biết đến lớp học tình thương dành cho đám trẻ nghèo của thầy Trần Ngọc Bảo ở làng nổi Việt Kiều Cambodia tại thị trấn Tân Hưng, Long An. Ngoài giờ đến lớp, tụi nhỏ còn phải đi bán vé số trên những chiếc xe đạp chai sạn và cũ nát, bàn đạp bằng sắt bị những bàn chân trần mài cho mòn như cây kim. “Lớp có 27 em, không đứa nào có nhà, sống chui rúc ở một chòm ghe trên kênh 79 ngay thị trấn Tân Hưng.” – Anh chia sẻ với chúng tôi.

Trân trọng tấm lòng của các thầy cô giáo ở lớp học tình thương, các thầy cô đều bỏ công sức tự nguyện dạy các em biết đọc, biết viết, biết yêu quê hương mình và để trở thành người tốt hơn. Các bé tuy có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là vẫn không có giấy tờ tuỳ thân, nhưng đều rất ngoan, ham học và dễ thương vô cùng. Theo đó, ông Đàm Hà Phú – Tổng Giám Đốc công ty Không Gian Đẹp cùng chị Ngọc Thắm – đại diện Quỹ Tình Thương đã có dịp đến thăm lớp học và các em, trao tặng xe đạp mới, đồ chơi và quà bánh. Một chút tấm lòng mang đến nhiều niềm vui với hi vọng các em sẽ có thêm điều kiện sinh hoạt tốt hơn.