Nhà phố Tân Phú: Thông thoáng và đơn giản trong kiến trúc bán cổ điển


“Cổ điển và tinh khôi” là cụm từ mà gia chủ đã mô tả về ngôi nhà mơ ước của mình khi trao đổi với chúng tôi. Sắc trắng cùng những đường nét hoa văn tinh tế là các chi tiết mà chúng tôi nghĩ đến khi đưa ra phương án thiết kế này. Và một công trình lại được ra đời với những điều công tâm nhất mà Không Gian Đẹp gửi tới chị Nhàn – gia chủ căn nhà phố cổ điển này.

>> Thiết kế nhà phố 177 (Nhà Bình Thạnh)
>> Thiết kế nhà phố 173 (Nhà Tân Phú)

Đơn vị thiết kế và thi công: Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Xây Dựng Không Gian Đẹp
Địa điểm xây dựng: Quận Tân Phú, Tp. Hồ Chí Minh
KTS chủ trì: Trần Tuấn Hùng
KTS chủ trì: Trần Cao Thắng
Thiết kế: 2017

phoi-canh-view03

Phối cảnh mặt tiền với sức hút của sắc trắng tinh khôi.

Ngôi nhà nằm trên mảnh đất nở hậu khá đẹp. Các không gian sinh hoạt nhiều tính năng được phân chia hợp lý giữa các tầng. Không thiếu khoảng thông tầng lấy sáng ở giữa cùng khoảng sân nhỏ phía sau, ánh sáng tự nhiên kết hợp cùng hệ thống đèn bên trong vẫn giữ được độ sáng vừa phải cho không gian sống, kết hợp cùng sự thông thoáng cần thiết cho cấu trúc nhà phố hiện đại ngày nay.

Nội thất bố trí bài bản với màu sắc tươi sáng, các đường nét thiết kế được tiết chế hợp lý với nhu cầu tiết kiệm không gian sinh hoạt tối đa. Gam màu tươi sáng giúp tăng thêm sức sống mới cùng các chi tiết tiểu cảnh cây xanh giúp lọc khí hoàn hảo.

pk-1

pk-2

Kệ rượu với thiết kế hiện đại trên tấm gỗ ốp tường độc đáo. Đây có lẽ là điểm nhấn mới cho gian phòng sinh hoạt của gia đình.

pk-3

Tiểu cảnh khô với cấu trúc đẹp mắt khi sử dụng những chậu cây hình trụ, thể hiện sự nhẹ nhàng và toàn vẹn vào không gian sống. 

Kết nối với khu vực ăn uống và gian bếp, vẫn giữ được gam màu trắng sáng làm chủ đạo, năng lượng ở đây dường như được thắp lên bởi vẻ đẹp nguyên thuỷ của các gam màu khi kết hợp cùng nhau. Bàn ăn với thiết kế tinh giản đẹp mắt mang màu sắc thời đại, kết hợp hoàn hảo cùng gian bếp gỗ nâu ấm áp nhưng không kém phần sang trọng.

pb-1

pb-2

Khoảng sân sau qua lớp cửa kính đã thổi hồn thiên nhiên vào không gian ăn uống.

pb-3

pb-4

pshc-1

Gian phòng sinh hoạt chung được bố trí trên tầng 1. Ở đây, các màu sắc sinh động và nổi bật hơn được đưa vào phối cảnh mang đến sự vui tươi và nhộn nhịp hơn.

pshc-2

Cửa sổ xinh hướng góc nhìn ra ngoài kết nối với ánh sáng ban ngày mang lại sự thông thoáng.

phoc-1

Khu vực phòng làm việc gọn gàng và đơn giản.

phoc-2

Các phòng ngủ được thiết kế với nhiều phong cách khác nhau. Mỗi không gian đều mang một màu sắc và cách bài trí phù hợp với tính cách của từng thành viên trong gia đình. Các chi tiết như kệ tivi trang trí, góc làm việc nhỏ cùng ban công lấy sáng tự nhiên vẫn được giữ nguyên cấu trúc xuyên suốt các gian phòng.

pn-02-1

pn-02-2

pn-03-1

pn-03-2

pn-04-1

pn-04-2

ptho

Phòng thờ ở vị trí trên cùng như thông lệ của cấu trúc nhà Việt cùng màu nâu nguyên thuỷ của vật liệu gỗ tự nhiên.

san-thuong

BBT KGDnews
Bản quyền thuộc về: www.khonggiandep.com.vn