Nhà phố Quận 9: Những sắc màu tươi mới

pc-chung

Sắc màu là nhân tố mang lại sự thoải mái, tươi trẻ, sinh động trong không gian sống. Điều này không những giúp cho ngôi nhà có thêm nhiều điều thú vị, mà còn nói lên được tính cách hoà đồng, vui vẻ, phóng khoáng khi chúng tôi được làm việc cùng chị thanh Hằng – gia chủ của ngôi nhà phố tại quận 9. 

>> Thiết kế nhà phố 176 (Nhà Gò Vấp)
>> Thiết kế nhà phố 172 (Nhà Bình Tân)

Đơn vị thiết kế:   Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Xây Dựng Không Gian Đẹp
Địa điểm xây dựng: Quận 9, Tp. Hồ Chí Minh
Kiến trúc sư chủ trì: Trần Tuấn Hùng
Thiết kế nội thất: Trương Thái Vũ
Thiết kế: 2016


Điểm đặc biệt đầu tiên khi lên ý tưởng đó chính là sự cởi mở. Ở đây, cởi mở được diễn tả như một trạng thái mới trong quá trình sáng tạo và lên ý tưởng. Không giới hạn, không tiết chế, nhưng vẫn đảm bảo được tính năng thiết yếu của các khu vực sinh hoạt của gia đình.

Chính nhờ lựa chọn đó, mà ngôi nhà đã được mang vẻ sống động và cá tính rất rõ nét. Cách xử lý màu sắc mang yếu tố tự do khi không có gam màu nào đóng vai trò chủ đạo, toàn bộ không gian là sự tổng hòa về hình ảnh của nhiều góc sinh hoạt ấn tượng mang một ngôn ngữ cụ thể. Mảng tường xanh kéo dài từ cửa vào đến hết chiều dài lối đi, nhấn mạnh cho khu vực ra vào tạo cảm giác thân thiện, hoà nhã. Ở góc phòng khách lại mang hình ảnh tinh giản hơn bằng gam trắng thanh thoát, cùng tone bộ sofa và làm nổi bật những đường viền tối màu trên các thi tiết sàn nhà, cầu thang, kệ trang trí…

tieucanh

pk-1

pk-2

pb-1

Thêm nữa, ý đồ trong màu sắc lại tiếp tục biến đổi trong không gian phòng ngủ với các gam màu nóng nổi bật. Dung dị và dễ chịu với một vài món nội thất quen thuộc làm điểm nhấn, không gian phòng ngủ dễ đem lại cảm giác thân thiện và thư giãn.

pn-03-1

pn-03-3

pn-02-2

pn-02-1

pn-01-1

pn-01-2

pb-2

pn-04-1

pn-04-3

psch

Không quên bố trí gian thờ ở tầng trên cùng, gam màu nâu trầm ấm lan toả vẻ đẹp mộc mạc của những đường nét tinh hoa đậm chất văn hoá truyền thống người Việt. Cửa kính lớn lấy sáng và giúp không gian thêm thoáng đãng.

ptho-2

santhuong

Góc sân thượng nhỏ được bố trí xinh xắn với dàn lam trắng thanh thoát. Tường ốp gỗ kết hợp cây trúc xanh quả nhiên là lựa chọn hoàn hảo cho những ngày nắng đẹp ở Sài Gòn vào mùa mới.

BBT KGDnews
Bản quyền thuộc về: www.khonggiandep.com.vn