Chào mừng bạn đến với Không Gian Đẹp!

Tuyệt chiêu dọn nhà đón tết để rước tài lộc cả năm

Việc dọn dẹp nhà cửa để đón năm mới dường như cũng trở thành một phần không thể thiếu của người Việt Nam. Bởi mọi người đều tin rằng việc nhà cửa sạch sẽ trong năm mới sẽ giúp đem lại những điều mới mẻ hơn, tốt đẹp hơn. Vậy làm thế nào để dọn dẹp nhà cửa đúng cách giúp rước được tài lộc trong cả năm?

• Ấn tượng với căn nhà phố 2 mặt tiền đầy cá tính 
 Nhà phố 2 mặt tiền kết hợp kinh doanh spa 
 
Nhà phố Vũng Tàu: Nhà ống sang trọng giữa thành phố biển 
• 
Nhà phố Bình Tân: Mái ấm xinh cho gia đình nhỏ

1. Thời gian tốt nhất để dọn dẹp nhà cửa

Người Việt Nam tin rằng nên dọn dẹp nhà cửa vào tuần cuối cùng của năm, sau ngày 23 tháng chạp khi đã thành kính tiễn Ông Táo và các vị Thổ Công lên trời. Vì theo quan niệm, dọn dẹp nhà cửa đón tết trước khi các vị thần về trời là sẽ không tốt lành.

Cũng theo quan niệm từ xưa đến nay, trong 3 ngày tết, chổi phải được giấu kín và không được quét nhà, bởi quét nhà đồng nghĩa với việc quét tài lộc, tài tiền và những điều may mắn ra khỏi nhà.

2. Vệ sinh thật kỹ cửa chính và cửa sổ

Cửa chính của ngôi nhà được xem là lối vào của may mắn và những điều tốt đẹp vì thế cửa chính của nhà bạn nên luôn cần được lau chùi sạch sẽ, nhất là trong năm mới. Luôn giữ cho cửa chính của ngôi nhà sạch sẽ, không bám bụi, mạng nhện chính là điều giúp tài lộc vào nhà bạn nhiều hơn.

Đối với cửa sổ, đây chính là nơi giúp lưu thông không khí của cả ngôi nhà. Giữ cửa sổ luôn sạch sẽ cũng là cách để không khí trong nhà lưu thông tốt hơn, đem đến những điều lành nhiều hơn.

3. Vứt bỏ những thứ không cần thiết

Bạn nên vứt bỏ những đồ dùng đã hư hoặc quá cũ không thể sử dụng nữa trong nhà, điều này giúp ngôi nhà của bạn thông thoáng hơn, dễ dàng dọn dẹp hơn. Điều này cũng đồng nghĩa với việc gạt bỏ đi những cái cũ, đem những điều mới mẻ đến cho gia đình.

4. Vệ sinh dọn dẹp mọi ngóc ngách trong nhà

Việc cần làm là dọn dẹp mọi ngóc ngách trong nhà, lau chùi cẩn thận tất cả các phòng và đồ dùng, những góc nhà đầy bụi và mạng nhện nên quét dọn sạch sẽ vì những nơi này không được lau dọn thường xuyên sẽ tích tụ nhiều bụi bẩn. Nghĩ rằng những bụi bặm chính là nơi tàng trữ những điều không may mắn chính là động lực để bạn lau chùi thật sạch sẽ ngôi nhà của mình.

5. Chăm chút cho bàn thờ

Bàn thờ là nơi thiêng liêng, tôn kính nhất trong nhà, vì vậy chăm chút cho bàn thờ là việc cần thiết và nên chú trọng. Trước khi dọn dẹp bàn thờ, cần xin phép các bề trên rồi mới làm. Hãy lau sạch bụi bặm cho các tượng và ảnh trên bàn thờ nhưng không nên di chuyển tượng ảnh quá nhiều. Và điều quan trọng là chỉ sử dụng khăn và chổi sạch, không được sử dụng chổi hay khăn dơ đã được sử dụng để dọn dẹp.

6. "Lấp đầy" tủ lạnh, nhà bếp

Người Việt thường quan niệm rằng ngày đầu năm mới cần dự trữ nhiều đồ ăn trong nhà để không lúc nào thiếu đồ ăn. Vì vậy, ngày tết cần sắm sửa đầy đủ những vật dụng nấu nướng và đồ ăn dự trữ. Tủ lạnh được lấp đầy cũng được tượng trưng cho nguồn tài lộc dồi dào trong nhà.

BBT Kgdnews
Bản quyền thuộc về www.khonggiandep.com.vn

******************************************************

Độc giả lưu ý những bài viết phong thủy chỉ mang tính chất tham khảo, tính chính xác chỉ là tương đối, khi áp dụng vào thực tế cần có sự nghiên cứu kỹ lưỡng và phù hợp với tình hình thực tế.