Gợi ý màu sắc giúp bạn sâu giấc hơn trong phòng ngủ

Nếu là người yêu thích những gam màu nhẹ nhàng nhưng vẫn muốn tạo điểm nhấn thu hút cho phòng ngủ của mình thì những gợi ý dưới đây là để dành cho bạn.

• Nhà phố Phú Nhuận: Không gian ở kết hợp cửa hàng hiện đại và ấm cúng
• Nhà phố quận 1: sắc trắng sang trọng giữa lòng thành phố
• Nhà phố Bình Chánh: An yên sắc tím trong không gian
• Ấn tượng 3 mẫu phòng làm việc tại gia khơi dậy hứng khởi ngày mới

Tất nhiên là chúng ta không nhìn thấy màu sắc gì khi mắt đã nhắm và đèn đã tắt, thế nhưng sự ảnh hưởng màu sắc của bức tường và các đồ trang trí thực ra tác động tới giấc ngủ của bạn từ trước khi bạn nhắm mắt. Trung bình, những người tham gia cuộc khảo sát có phòng ngủ màu xanh dương ngủ khoảng 7 tiếng 52 phút mỗi đêm, là giấc ngủ dài nhất so với chủ nhân của các căn phòng ngủ màu khác. Giáo viên, những người làm nghề xây dựng và nhân viên hành chính dân sự có xu hướng chọn tông màu này nhiều hơn cho phòng ngủ của mình.

20.PHÒNG NGỦ 1 view 01

23.PHÒNG NGỦ 1 view 04

Các nhà nghiên cứu cho rằng đó là do màu xanh dương từ lâu đã gắn liền với cảm giác bình yên – màu nước, màu bầu trời… là tông màu giúp chúng ta thư giãn trước khi chìm vào giấc ngủ. Ngoài ra, màu xanh da trời hay xanh nước biển còn được cho là giúp giảm huyết áp và nhịp tim, để chúng ta ngủ sâu hơn. Hơn một nửa số người được hỏi có phòng ngủ màu xanh dương cho biết họ thường thức dậy vào buổi sáng trong tâm trạng rất vui vẻ và thoải mái.

P.NGU CON TRAI (1)

P.NGU CON TRAI (2)

P.NGU CON TRAI (3)

P.NGU 2 BE - 04

P.NGU 2 BE - 06

Các tông màu vàng xếp thứ hai trong việc thúc đẩy giấc ngủ ngon hàng đêm: trung bình 7 tiếng 40 phút mỗi đêm. Màu vàng ấm áp sẽ giúp cơ thể chúng ta thư giãn hơn bằng cách tác động vào hệ thần kinh và xoa dịu tâm trạng lo lắng, phiền muộn.

Ngu-(28)

Ngu-(45)

Ngu-(1129)

Ngu-(1130)

Màu xanh lá cây cũng mang lại cảm xúc thư thái và dễ chịu, đó là lý do tại sao gam màu này là gam màu đứng thứ ba trong việc giúp chúng ta ngủ nhiều hơn. Những người ngủ trong các căn phòng màu xanh lá cây có giấc ngủ đêm kéo dài khoảng 7 tiếng rưỡi, và 22% trong số họ nói rằng họ thức dậy lúc bình minh với tâm trạng “lạc quan và tích cực”.

Ngu-(70)

Ngu-(72)

Ngu-(862)

Phòng ngủ màu xám ghi dịu nhẹ cũng có tác dụng tương tự với giấc ngủ như màu xanh lá cây, với thời gian ngủ trung bình của các chủ nhân là 7 tiếng rưỡi mỗi đêm. Màu sơn trông giống như ánh trăng, khiến não chúng ta nhận biết rằng đã đến đêm và đến lúc cho cơ thể nghỉ ngơi và chìm vào giấc ngủ. Ngoài ra, một số người tham gia khảo sát còn nói rằng họ cảm thấy có động lực tập thể dục trong những phòng ngủ màu xám.

PN CON 3

Ngu-(181)

Ngu-(180)

P.NGU-3_V4

Ngu-(518)

BBT Kgdnews
Hình ảnh: www.khonggiandep.com.vn

• 5 lời khuyên hữu ích khi bài trí phòng khách gia đình