Chào mừng bạn đến với Không Gian Đẹp!

148 Thành Thái,
P. 12, Q.10, Tp. Hồ Chí Minh

VP KGĐ Tân Bình:
0906 331 556
0909 840 898
contact@khonggiandep.com.vn

VP KGĐ Tân Phú:
0903 735 005

Thứ 2 - Thứ 7
08:00 - 17:00

VP KGĐ Lakeview:
0918 434 764

Cải tạo ngôi nhà tại Montreal bằng cách sắp đặt những chiếc hộp đen độc đáo

Kiến trúc sư người Canada Natalie Dionne đã bắt đầu cải tạo ở phần mặt sau ngôi nhà được xây dựng bằng gạch tại Montreal, chú trọng vào việc mở rộng không gian cho căn bếp và trải rộng phần ban công cho phòng ngủ master.

Được tráng bằng các xi măng liên kết những tấm kim loại lớn lại với nhau, Black Box II có diện tích khoảng 17m². Điểm nhấn ở đây chính là việc tạo thêm không gian cho tầng trên và dưới của ngôi nhà với cấu trúc khá độc đáo.

Khoảng mở rộng ở tầng trệt ngôi nhà bố trí gian bếp, bàn đảo ốp gỗ mộc mạc, cửa lùa kính cường lực tiết kiệm không gian và lấy sáng hoàn hảo. Khoảng mở rộng ở tầng trên phía bên kia là ban công với view ngắm xuống sân vườn sau nhà với rào chắn theo motif đục lỗ lạ mắt. 

Với gam màu tường gạch thô đỏ nguyên bản, việc đưa vào gam màu tối hơn sẽ giúp cân bằng được màu sắc của không gian. Đây cũng là phong cách phổ biến của các ngôi nhà tại khu dân cư vùng núi phía Tây ở Montreal. 


“Chúng tôi luôn đưa ra các giải pháp trong việc cân bằng giữa cũ và mới nhằm tạo nên sự tổng thể chặt chẽ, giữ nguyên tính chất thực của những chi tiết đã có trước đó trong việc can thiệp đồng thời thiết kế mới.” - Natalie Dionne chia sẻ. 

Bên cạnh việc mở rộng không gian sinh hoạt hơn, dự án này còn sắp xếp lại bản thiết kế trước đó. 

“Trong suốt quá trình phân chia tái cấu trúc và ghép lại hải mảng đối xứng, phần kiến trúc trước đó được cải tạo lại và chuyển hoá thành không gian sống hiện đại và nhiều cảm hứng hơn cho người cư trú,” - Kiến Trúc Sư cho biết.

Ở khu vực tầng trệt, những thanh gỗ sồi vàng tươi làm vật liệu chính ốp tường và trần nhà. Sàn nhà sử dụng gạch sứ bê tông, cửa số nhỏ bố trí trên trần nhà lấy sáng tự nhiên vào khu vực ăn uống. 

Bàn đảo lớn được làm từ vật liệu gỗ sồi đặc, bố trí ngay tâm điểm gian bếp. Thiết kế ưu ái chiều dài mang đến sự tiện nghi cần thiết.

“Bàn đảo bếp đặt ngay vị trí trung tâm nhằm phục vụ tối đa nhu cầu sinh hoạt hằng ngày của người sử dụng.” - Kiến trúc sư chia sẻ thêm.



Ở thiết kế này, màu trắng được sử dụng cho các chi tiết tường và trần với cùng vật liệu gỗ xây dựng. Khu vực chứa đồ được sơn đen mang đến không gian sự tương phản độc đáo.

Tại khu vực tầng trên, không gian phòng ngủ master được mở rộng hơn với một phòng tắm vừa đủ dùng, khoảng cách đi lại quanh phòng và hành lang ngoài.


Các bức tường vẫn giữ nguyên gam màu trắng xuyên suốt ngôi nhà. Gạch đá phiến được dùng ốp tường phòng vệ sinh để phù hợp với hành lang bên ngoài. Gian phòng vệ sinh đồng thời có cùng thiết kế theo phong cách minimal và vật liệu gỗ sồi ở gian bếp tầng dưới. 


Dionne bắt đầu sự nghiệp chính thức tại Montreal vào năm 2000 cùng với đồng nghiệp là Martin Laneuville. Hơn thế, họ đã tự xây dựng chính ngôi nhà của mình và văn phòng làm việc vào năm 2008.

 


Thông tin dự án:
Thiết kế: Natalie Dionne, Martin Laneuville, Ariane Côté-Bélisle, Corinne Deleers
Nhà thầu: Pierre Aubin

Kỹ sư: Aldrin Salpunariu

Gỗ: Pixel&scie

BBT Kgdnews
(Theo Dezeen)