Không Gian Đẹp "Tiếp sức đến trường 2015 - 2016"

Đến hẹn lại lên, cứ vào đầu năm học mới, chương trình "Tiếp sức đến trường" của Quỹ Tình Thương Không Gian Đẹp lại diễn ra. Vào năm học 2015 - 2016 này, được sự giới thiệu của Hội Bảo Trợ người tàn tật, trẻ mồ côi và bệnh nhân nghèo huyện Bù Đăng, "Tiếp sức đến trường" đã được thực hiện tại Trường Tiểu Học Thọ Sơn, thuộc xã Thọ Sơn, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước.

Thọ Sơn là một xã mới với khoảng 50% dân số là người S'Tiêng và M'Nông. Vì gia cảnh khó khăn và điều kiện thiếu thốn, các em học sinh ở đây có nguy cơ bỏ học sớm và đây là một sự thiệt thòi của các em so với các bạn cùng trang lứa.

Như một ngọn lửa thắp sáng niềm tin, hoạt động "Tiếp sức đến trường" của Quỹ Tình Thương Không Gian Đẹp góp chút công sức đem lại cho các em động lực để vượt qua những khó khăn trước mắt mà vững bước đến trường.

Theo đó, ngày 08/08/2015, đoàn công tác xã hội của Không Gian Đẹp đã đến thăm và tặng 100 phần quà gồm có dụng cụ học tập như cặp sách, bút, vở... và bánh kẹo, sữa cho các em nhỏ của hai trường Tiểu Học Thọ Sơn và Trần Phú. Đặc biệt, Quỹ Tình Thương Không Gian Đẹp cũng trích ra 20 suất học bổng với trị giá 500.000đ/ suất để khuyến khích tinh thần vượt khó học giỏi của các em học sinh nghèo.

Tham dự hoạt động gồm có thầy Ngọc - Hiệu trưởng trường Tiểu Học Thọ Sơn - đại diện BGH nhà trường, anh Bình - đại diện xã Thọ Sơn, ông Đàm Hà Phú - Tổng Giám Đốc Công ty Cổ Phần Đầu Tư Không Gian Đẹp và các anh chị em công nhân viên của công ty.

Bên cạnh việc trao quà cho các em của trường Tiểu Học Thọ Sơn và Trần Phú, đoàn cũng đã đến thăm nhà người S'Tiêng và dành tặng một số bánh kẹo, sữa cho con em của đồng bào dân tộc tại đây. Các thành viên của đoàn công tác xã hội Không Gian Đẹp không quản ngại đường xa, mưa nắng, đã đến tặng quà và thăm hỏi các em.